Him Lam xây dựng căn hộ cho người trẻ chỉ dưới 1 tỷ đồng

Nội dung bài viết:

Một DN lớn, có tiếng về các D/A bất động sản (BĐS) hiện đại đổi phía xây dựng căn hộ chung cư đưa ra giá bán trên dưới 1 tỷ đồng đang trở thành điểm nhấn trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Khó khăn tìm căn hộ cho người trẻ

Theo công bố của những đơn vị tổ chức nghiên cứu thị trường, BĐS TP.HCM vẫn khá sôi động với khá nhiều căn hộ chung cư(CHCC) chào bán. Trong khi đó, chủ yếu chú ý hơn tại khu vực Đông (Q. Hai, Chín, phường Bình Thạnh, ) với tổng số lượng khoảng 2.000 căn & vùng Nam (gồm Q. Bốn, Q. Bảy, Quận 8 và huyện Nhà Bè) với con số khoảng 1.300 căn. Mặc dầu nguồn cung và DA chào bán từ đầu năm đến nay tăng lên song phần đông vẫn là các D.A thuộc tầm trung & sang trọng (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự mất cân bằng cung cầu đang là 01 trong các điểm kém của thị trường bất động sản TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO HH địa ốc TP.HCM (HoREA), phân tích thị trường địa ốc thành phố đang bắt đầu tăng trưởng vô cùng mạnh trong pk hiện đại. Điều này cũng đồng thời xuất hiện tình trạng hụt nguồn cung sản phẩm trong pk nhà để ở XH, nhà ở thương mại tầm trung & nhỏ. Giá bán hợp túi tiền của dân cư thu nhập trung bình thành thị.

Lý giải về hiện tượng có nhiều DN đua theo pk giá cao, các chuyên gia cho rằng, biên độ tiền lời khi làm căn hộ chung cư cao cấp hấp dẫn khiến họ “mê mải” với lợi nhuận mà phân khúc này mang đến. Bên cạnh đó, để bắt đầu một DA, thủ tục phải mất tới một vài năm, phí tổn bỏ ra hàng loạt, tuy nhiên nếu đầu tư D.A nhà giá trung bình thấp thì tiền lời thấp nên doanh nghiệp không hứng thú.

Theo các nhà phân tích thị trường địa ốc, với đà tăng theo pk trung, hiện đại giống thời điểm này, nhà dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn BĐS & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong hoàn cảnh nguồn cung hiếm hoi, thị trường địa ốc c.ứng khiến “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày hai/07. CT Him Lam Land đã ban bố mở bán 400 căn hộ chung cư(CHCC) chuẩn hiện đại dành cho giới trẻ mà giá khởi điểm chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, D.A căn hộ chung cư bên trong khu bán biệt lập hiện đại Him Lam Phú Đông. Đây sở dĩ được cho là hiện tượng là bởi, Him Lam được nhắc tới trong lĩnh vực BĐS với trên 70 dự án nhà để ở, khu vực đô thị quy mô hàng ngàn ha đem đến giá trị khổng lồ trên khắp cả nước. Tại TP.HCM, Him Lam được CĐT nhắc tới cực nhiều bởi các DA hạng sang trọng giống như: Dự án Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá bán trên hai tỷ đồng.

Căn hộ Him Lam Phú Đông

Một vài hình ảnh mô tả về thông tin cơ bản của dự án Him Lam Phú Đông

Đáng chú ý hơn, Him Lam Phú Đông không phải là DA độc nhất vô nhị có giá bán trên 1 tỉ đồng, phục vụ cho nhu cầu của người trẻ thu nhập trung bình. Mà theo tiết lậu của ông Ngô Quang Phúc – Phó giám đốc điều hành Công ty Him Lam Land, từ nay tới cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá chào bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Coi trọng vào ba D.A lớn nhà để ở căn hộ, năm tại khác khu vực Q.Bảy, Q.9, Q.6 và 1 D.A vùng nhà để ở thấp tầng tại khu vực Bán đất Quận Thủ Đức.

Thg tin cụ thể về thời điểm giới thiệu các dự án ra thị trường chưa được tiết lộ, song với giá bán công nguồn cung như trên, đây quả là 01 những biểu hiện đáng mừng cho người trẻ, người có thu nhập t-bình.

Theo lý giải của Phó tổng giám đốc Him Lam Land, việc đổi hướng chú trọng vào xây dựng các DA có mức giá trên 1 tỷ đồng/căn để dành cho những g.đình trẻ không khiến giảm đi chất lượng ở những D/A mà đây là chiến lược phục vụ nhu cầu ở thật mà CT đã đề ra. “Hạn chế to lớn nhất của người trẻ là năng lực tích lũy. Tuy vậy, theo quan điểm mới họ chính là những người vô cùng giàu có. Nguyên nhân, thứ nhất vì họ có thể lực, thứ hai họ có trí thức, thứ 03 là họ có thể trong tương lai sẽ kiếm đc nhiều tiền. Bởi thế, so với người trẻ năng lực vay tiền trong tương lai thì có khả năng tốt hơn người già, tôi đánh giá đây là đối tượng hết sức khả năng” ông Phúc phân tích.

Thậm chí, để người mua tuyệt đối cho phép có được 1 căn hộ chung cư trong khu Bán biệt lập cao cấp như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ bổ xung phương thức thanh toán đ-biệt với 50% tổng trị giá căn hộ chung cư(CHCC) được trả trong 4 năm với lãi suất cố định sáu%/năm cho những sản phẩm này. người dùng chỉ phài trả 0.5 – 01% trị giá căn hộ chung cư 01 tháng trong bốn năm.

http://kienthucbds.com/ là trang web cung cấp thông tin thị trường địa ốc và các dự án lớn như Chung cư The Golden Palm Golden River