Giá nhà vẫn đang trên đà tăng lên

Kể từ thời điểm đầu tháng 07, khi Luật Kinh doanh BĐS & Luật Nhà ở chính thức có hiệu lực, nhiều quy định mới khiến giá BĐS lại tiếp tục có hiện tượng bị đẩy lên & tăng nhẹ. Tại 1 số sàn giao dịch ở các quận Đống Đa, Từ Liêm, Thanh Xuân…Hà Nội, tuỳ dự án thì mức tăng giá bán hiện nay trên thị trường thứ cấp đang nằm trong khoảng 5->10%. Phân khúc BĐS bán lẻ tại TP. HCM cũng rục rịch có sự tăng giá, nhất là bán nhà quận 7 và 12.

Mặc dù trước đó Goldmark City, q. Nam Từ Liêm cũng được chủ đầu tư tăng giá nhẹ, nhưng mức tăng giá hiện nay của dự án này khoảng 3-5%. Trong khi, so với giá bán trên hợp đồng được đưa ra bởi CĐT, FLC Complex Phạm Hùng, q.Nam Từ Liêm lại có mức tăng trung bình 2-3 triệu/m2. Tại q.Đống Đa,  The Capital Garden đang được chào bán với giá 26-30 triệu/m2, trong khi từ trước, 22-23 triệu/m2 là giá bán của dự án này.

Bán nhà quận 12 đang có sự tăng giá bán.

Lấy lý do là phí bảo lãnh, không chỉ đối với thị trường BĐS thứ cấp, phương án tăng giá bán căn hộ cũng được nhiều chủ đầu tư đưa ra. Tuy chưa công khai 1 cách mạnh mẽ như BĐS phía Nam, nhưng một số DN cho biết, vì sớm hay là muộn vẫn sẽ phải áp dụng, nên họ đang khẩn trương tiến hành việc điều đình với ngân hàng. Cùng đó, tuỳ theo mức phí ngân hàng áp dụng, mức tăng giá bán sẽ nằm trong khoảng từ 1-2 triệu/m2.

Theo đánh giá từ CĐT của 1 dự án nằm trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, khách hàng cũng sẽ dễ có tâm lý so sánh, nên khi dự án tiến hành mở bán mà vẫn tăng giá bán là tình thế “cực chẳng đã”. Ngoài ra, cũng vì chưa có bất kỳ hướng dẫn cụ thể như thế nào khiến cho không ít người mua đang có tâm lý chần chừ, không muốn chi thêm từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu để mua căn hộ.

________

Thông tin bán nhà quận Tân Phú được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ tại http://kienthucbds.com