Đầu tư bất động sản cần lưu ý những gì?

Bất động sản đang được xem là kênh đầu tư có lợi nhuận cao, do vậy đã rất nhiều người đã quyết định trở thành nhà đầu tư ở lĩnh vực này, tuy nhiên để gặt hái thành công, các nhà đầu tư BĐS mới cần phải có những lưu ý cần thiết về thị trường này. Cùng kienthucbds.com tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Nắm vững nguyên tắc khi chọn kênh đầu tư

Bất động sản được đánh giá là một tài sản có giá trị lớn, đầu tư bất động sản khá hấp dẫn bởi nó sinh lời cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được dự án tốt, đầu tư một cách hông minh thì nhà đầu tư BĐS còn phải nắm vững những nguyên tắc bắt buộc và tìm hiểu thật kỹ thông tin thị trường BĐS mới có cơ hội thành công cao.

Chính vì được nhận định là kênh đầu tư tạo ra lợi nhuận tốt nhất, cho nên làn sóng đầu tư BĐS đang ngày càng trở nên mạnh mẽ và thu hút rất nhiều các nhà đầu tư mới. Tuy vậy, các nhà đầu tư BĐS mới cũng nên chú ý đến 03 yếu tố quan trọng của quá trình tham gia vào kênh đầu từ này là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, để có những quyết định sáng suốt trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Khu vực Tây Nam thành phố HCM được đánh giá cao về khả năng sinh lời

Đầu tư bất động sản cần lưu ý gì

Yếu tố thiên thời – nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia

Năm 2018 đã được các chuyên gia BĐS dự đoán là giai đoạn phát triển mới của thị trường bất động sản, với sự phát triển song hành của nhiều dự án trọng điểm như giao thông, cơ sở hạ tầng… hơn nữa, nhu cầu về nhà ở lại tiếp tục gia tăng ở mức cao và nó đang tập trung tại phân khúc căn hộ tầm trung. Chính vì thế, năm 2018 này cũng được xem là thời điểm bất động sản Việt Nam có nhiều tín hiệu tốt.

Bên cạnh những tiềm năng phát triển của ngành BĐS thì sự chuyển hóa mạnh mẽ trong xu hướng đầu tư cũng được xem là một yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư cả mới và đã có kinh nghiệm nên chú ý. Theo nhận định của một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế thì bất động sản hiện đang có xu hướng chuyển dịch từ khu Đông sang khu Tây và đặc biệt, khu vực Tây Nam TP.HCM chắc chắn sẽ đón nhận làn sóng đầu tư vô cùng khởi sắc nhờ sự phát triển mạnh mẽ và độ hoàn thiện của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại. Sự khan hiếm quỹ đất trung tâm thành phố cũng là một yếu tố khiến cho quỹ đất vùng ven Sài Gòn bắt đầu được săn đón tích cực và đây cũng được xem là khu vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng đang có nhu cầu cả về nhà ở và lẫn đầu tư,.

Địa lợi – Vị trí cửa ngõ thành phố

Khu Tây Nam Sài Gòn đã và đang nhận được rất nhiều sự chú ý đến từ các nhà đầu tư nhờ có lợi thế về vị trí cửa ngõ thành phố HCM, bên cạnh đó cũng kết nối nhanh chóng với trung tâm Q.1 và nhiều Quận lân cận khác như Q.5, Q.7, Q.6 thông qua các tuyến đường đã được quy hoạch bài bản: Đường đại lộ Võ Văn Kiệt, Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Tri Phương, đường Phạm Hùng, Tạ Quang Bửu, cầu Chữ Y, cầu Chà Và, cầu Nhị Thiên Đường, cầu Nguyễn Tri Phương…

Tiến độ căn hộ Conic Riverside đang là mối quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư BĐS quận 8

Ngoài ra, khu vực Tây Nam còn nhận được hưởng ưu ái khi thành phố HCM có chính sách phát triển đô thị mới: đầu tư tuyến Metro số 5, Ga Metro Monorail số 2 tại bến xe Quận 8 , mở rộng và nâng cấp tuyến đường Phạm Thế Hiển (có lộ giới 30m), tuyến đường Tạ Quang Bửu (có lộ giới 32m), tuyến Quốc lộ 50 (có lộ giới 40m) …tạo nên hàng loạt các công trình tiện ích trọng điểm hiện hữu, mang lại tiện nghi hiện đại hơn cho cư dân.

Nói về tiềm năng phát triển của Khu Tây Sài Gòn, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với phóng viên: cùng với sự khởi động của dự án đường sắt đô thị, quy hoạch mới hợp lý, bất động sản khu vực phía Tây Sài Gòn sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa.

Nhân hòa – chính sách hợp lòng dân

Kết hợp với tiềm năng từ vị trí và lợi thế từ cơ sở hạ tầng, chính là yếu tố cảnh quan, khí hậu mát mẻ ôn hòa vốn có của khu vực này. Hơn nữa, khu vực phía Tây hiện nay đang nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà nước trong chương trình cải tạo dọc bờ kênh. Và ở thời điểm hiện tại, khu Tây Nam của TP.HCM đã và đang được đầu tư rất mạnh về phát triển hạ tầng và tiện ích phong phú, như: rạp chiếu phim, siêu thị mua sắm, chuỗi các cửa hàng tiện lợi, công viên cho mọi người, trường học, các bệnh viện…

Chính vì đã hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cho một khu vực tiềm năng với giá trị bất động sản luôn gia tăng, khu Tây Nam Sài Gòn đang được xem là một khu vực thu hút nhất những sự quan tâm của giới đầu tư BĐS và đây chính là một gợi ý rất hay dành cho các nhà đầu tư BĐS mới khi họ vừa đặt chân vào thị trường Địa ốc. Bên cạnh đó, năm 2018 này cũng được dự báo là thời điểm vô cùng thích hợp dành cho các nhà đầu tư.