Cơn sốt nhà đất vùng ven thành phố Vũng Tàu

Cách đây chỉ khoảng hơn nửa năm, chỉ từ 150 – 200 triệu là bạn hoàn toàn có thể mua một nền đất với diện tích 100m2 tại các huyện vùng ven của thành phố Vũng Tàu. Nhưng số tiền kia đối với thời hiện tại thì khó có thể mà mua được.

Giá đất tăng nhảy vọt

Nhiều trung tâm giao dịch nhà đất Vũng Tàu cho biết, từ cuối năm 2017, giá đất tại hầu hết huyện, thành phố, đặc biệt TP.Vũng Tàu, Huyện Tân Thành, Châu Đức, TP. Bà Rịa đã tăng mạnh, thậm chí có nơi tăng 30-60%. Lượng giao dịch bất động sản tại các địa phương tăng cao thấy rõ.

Tại TP. Bà Rịa Vũng Tàu, giá đất tăng tập trung quanh các đường: đường Hùng Vương, đường Hương lộ 2, đường Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt,… khu vực xung quanh Bệnh viện đa khoa Bà Rịa. Giá đất mặt tiền dao động mức 20-25 triệu/m2, gấp 2-2,5 lần trước đó.

Nhà đất Vũng Tàu đang gia tăng một cách chóng mặt

Tại Châu Đức, cơn sốt đất đền tập trung gần khu công nghiệp và một số tuyến đường có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Như KCN Đô thị Châu Đức (Suối Nghệ, Nghĩa Thành). Sau nhiều năm chậm tiến độ, thì đầu năm 2018, chủ đầu tư là Công ty CP Sonadezi đã bắt đầu xây dựng hạ tầng nơi đây, nổi tiếng có dự án sân golf, các dự án thành phần: Sản xuất công nghiệp, cảng – kho bãi, cảng ICD, trung tâm thương mại và dịch vụ,…

Ngoài ra, cơn sốt giá đất ở Long Sơn cũng diễn ra, khiến thị trường sôi động hơn, công trình Tổ hợp hóa dầu miền Nam được khởi công lại khiến cho giá đất nơi đây càng có xu hướng bật lên nhanh. Một số dự án khác đã và đnag được xây dựng trên địa bàn cũng đang rục rịch thi công. Chính vì thế, giới đầu tư lại ồ ạt đổ về đây mua đất, đẩy giá  bán tăng lên một cách chóng mặt.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản,đất đai thuộc huyện Tân Thành, tính từ đầu tháng 3 cho đến nay, lượng hồ sơ giao dịch  tăng mạnh, với 250-300 hồ sơ/ngày. Còn địa phương khác, lượng giao dịch nhà đất cũng đã tăng từ 20 đến 30%.

Tại sao lại có cơn sốt đất?

Trao đổi với phóng viên kienthucbds.com, một chuyên gia có tiếng trng ngành Địa ốc cho biết, tiềm năng, lợi thế và nhu cầu giao dịch của tỉnh Vũng Tàu đang rất lớn, cho nên rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu để rót vốn vào đây. Cũng theo vị này cho biết, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc Xuyên Á, cũng như dự án sân bay Quốc tế Long Thành,dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn được khởi công, công trình trung tâm đô thị Phú Mỹ … sẽ mở ra nhiều tiềm năng lớn cho thị trường Địa ốc Vũng Tàu.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch là một trung tâm dầu khí lớn, cảng biển thuộc Top đầu cả nước, (cảng quốc tế Cái Mép là một cảng có đủ khả năng tiếp nhận tàu siêu trọng tải). Bởi thế, theo nhận định của ngành kiến trúc xây dựng và một số chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực BĐS, tương lai tới, nhu cầu về nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài cũng sẽ gia tăng rất nhanh chóng.

Quan trọng hơn cả, tương lai của TP. Vũng Tàu trong tương lai không xa sẽ phát triển mạnh mẽ theo hướng không gian chủ đạo của đô thị du lịch vùng ven duyên hải – đô thị sinh thái biển đáng sống nhất Việt Nam.

Chỉ trong một thời gian khá ngắn, tỉnh này nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, cùng với đó là những dự án có quy mô lên đến hàng tỷ USD từ những tập đoàn bất động sản và du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vũng Tàu đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư

Nguồn tin mới đây nhất chúng tôi khảo sát được từ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, tập đoàn này cũng vừa chi ra cả ngàn tỷ để mua hẳn 4 dự án quy mô khủng ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Được biêt Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) cũng đã đặt tham vọng lớn vào việc đầu tư & phát triển tận 4 dự án condotel lớn trong năm 2018 này.

Chúng tôi cũng được biết, Tập đoàn W.C.G Worldwide Holdings Inc, đã và đang thể hiện mong muốn đầu tư bất động sản tại tỉnh Vũng Tàu một khách sạn 7 sao, gồm villas, sân golf, bến du thuyền sang chảnh, casino, khu triển lãm, khu nghỉ dưỡng cao cấp cho người cao tuổi, thủy cung, trung tâm thương mại… dự án đó sẽ nằm trên tuyến đường ven biển thuộc địa bàn của huyện Xuyên Mộc, với tổng diện tích đất lên tới 400ha, tổng vốn đầu tư là một con số khủng, dự kiến khoảng 5 tỷ bảng Anh.