Bất động sản mini đang hút khách tại Sài Gòn

Thị trường căn hộ chung cư đang ngày càng phát triển hơn bởi nhu cầu về nhà ở của người dân cũng ngày một nhiều hơn. Thành phố HCM là một trong những nơi có dân số tập trung nhiều nhất cho nên vấn đề nhà ở cũng ngày càng được quan tâm. Hiện nay mua bán nhà quận 7, quận 8,…đang thu hút nhiều khách hàng tìm kiếm.

Cách đây quãng thời gian khoảng 3 năm, Công ty Đất Lành cũng đã từng công bố ra thị trường BĐS dòng sản phẩm chung cư mini (1 loại căn hộ có diện tích nhỏ dưới chuẩn của 45 m2) tại Tp.HCM, sau đó đã được Bộ Xây dựng nước ta khuyến khích thí điểm. Ông Nguyễn Văn Đực – GĐ của Công ty địa ốc Đất Lành, một người từng có rất nhiều năm nghiên cứu, khảo sát & xây căn hộ nhỏ tại Tp.HCM cũng cho rằng: “BĐS mini chiếm 1 thị phần đặc biệt, nó có nguồn cầu lớn và khả năng chi trả cũng vô cùng tốt”.

BĐS mini

Nhu cầu về bán nhà quận 8 ngày càng tăng cao

Trong số 780 căn dự án của Đất Lành có tới 720 sản phẩm có diện tích < 45m2. Trong đó có cả 1 loại rất nhỏ chỉ 25 m2 (căn 45 m2 chia đôi) và loại lớn hơn một chút từ 38->40 m2. Dự án này từng có 1 thời gian bị chỉ trích rất nặng nề là loại căn hộ hộp diêm, cơ quan quản lý cũng bày tỏ quan ngại loại nhà này sẽ hình thành 1 khu ổ chuột trên cao. Trong khi cơ quan quản lý thì “kỳ thị” như vậy, thì loại căn hộ diện tích nhỏ này lại cực kỳ  được khách hàng quan tâm vì phù hợp với túi tiền, giá trị căn hộ vì thế cũng nhích lên theo. Nếu cách đây khoảng 02 năm, chủ đầu tư rao bán các căn hộ mini trong dự án này với giá bán chỉ 13 triệu/m2 thì nay thị trường giao dịch ở mức từ 15->17 triệu/m2. Đối tượng mua chủ yếu là các nhà tri thức trẻ, người độc thân hoặc các gia đình người nào mới cưới.

Phiên bản mini xuất hiện ở cả phân khúc văn phòng, khi 06 tháng vừa qua, Novaland bất ngờ tung ra thị trường dòng sản phẩm là văn phòng mini có diện tích nhỏ nhất  30 m2. Được biết, số lượng giao dịch thành công loại văn phòng này khá cao. Nguyên nhân vì diện tích của các BĐS này nhỏ nên tổng giá trị tài sản cũng rất “vừa” túi tiền của giới đầu tư.

_______

thông tin bán nhà quận Tân Phú sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại http://kienthucbds.com