Bất động sản 2015 có xu hướng ngày càng ổn định

Cùng với sự ổn định  tạm thời của kinh tế vĩ mô, lãi suất đang giảm, nguồn cầu của người dân là có thực, năm 2015 thị trường sẽ trở lên sôi động và vẫn vẫn sẽ tiếp tục luôn có 3 phân khúc: cao, trung và thấp cấp để phù hợp với  những khách hàng riêng. Với những khách hàng muốn mua bán nhà Quận 11 cùng các khu bất động sản khác sẽ có thể có những nhu cầu khác.

Song song với đó trong năm 2014 phân khúc trung cấp giá giao động trên dưới 20 triệu đồng/m2, có  diện tích vừa phải sẽ được  mọi người đón nhận tích cực hơn chứ không phải phân khúc thấp. Cái gì cũng có giá của nó, bởi căn hộ giá thấp thì bao giờ vị trí cũng ở xa, hạ tầng kỹ thuật và xã hội chưa thể đồng bộ và hiện đại.

 

tin-tuc-20140917042804576

Bán nhà Bình Thạnh ngày càng khởi sắc hơn

Người mua có thể  sử dụng đều những  cân nhắc những yếu tố đó. Hơn nữa, năm 2012, 2013 thị trường bất động sản đã ra nhiều hơn mức cầu  phân khúc bình dân. Trong những năm tiếp theo, trong khi đời sống người dân được cải thiện, chung cư tầm trung đảm bảo đầy đủ tiện ích sẽ được người dân ưu tiên lựa chọn hơn.

Sunrise-City

Toàn cảnh bất dộng sản sài gòn

Tuy nhiên, khoảng quý II – III/2015 rất có thể  thị trường  bất động sản sẽ điều chỉnh nhịp, giá bán nhà Quận 4  nhiều khả năng sẽ chững lại do lượng cung tung ra  thị trường từ đầu năm khá lớn. Thị trường hiện tại đang có thanh khoản cao, giá nhiều dự án tăng đang lên khá nhanh chóng nhưng sẽ không có thể xảy ra hiện tượng “nóng ảo ” bởi nhu cầu đầu tư dây dựng, đầu cơ bất động sản hiện nay không nhiều, phần lớn là nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn.

683-bat-dong-san9

Trong năm 2014, thị trường đã có nhiều dấu hiệu hồi phục và đến năm 2015 thì đã ổn định ở phân khúc nhà ở trung và cao cấp:  Ví dụ các giao dịch mua bán nhà Tân Bình đang dần được ổn định. Đặc biệt hơn , xu hướng này càng được củng cố chắc chắn hơn khi mà luật sở hữu đất đai được  sửa đổi mới, và đã chính  thức  được thông qua trong thời gian gần đây. Quan trọng nhất  là khi quyền sở hữu, quyền mua nhà ở của  những người nước ngoài, những việt kiều xa quê được mở rộng, thì thị trường BĐS Việt Nam có thêm một nguồn cung mới.

Với những nguồn cung mới này sẽ là  những động lực chính thức thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản  cao cấp và nghỉ dưỡng.

 Xem thêm các thông tin hữu ích tại: http://kienthucbds.com